Lưu ý gì cho thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ

Để thiết kế nội thất nội thất 2 phòng ngủ cần lưu ý những gì?

Căn hộ 2 phòng ngủ đơn giản nhưng hiện tại bây giờ khá phổ biến, đây là sự lựa chọn không tồi cho các bạn sinh viên, vợ chồng hay gia đình có con nhỏ… Nếu bạn đang muốn thiết kế nội thất cho căn hộ 2 phòng ngủ, xin đừng bỏ qua những lưu ý sau đây.

1. Tìm ý tưởng thiết kế

Nếu bạn có kinh nghiệm hãy tự mình  ý tưởng thiết kế cho ngôi nhà hoặc có thể tham khảo ý kiến của các thành viên trong gia đình, người thân. Còn không, bạn có thể nhờ những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế giúp đỡ để có được một ý tưởng hoàn hảo hơn.

2. Lập bảng dự toán cho các hạng mục

Đồng tiền đi liền khúc ruột, chính vì vậy, khi bạn đã chọn công ty thiết kế, hãy yêu cầu họ gửi bảng báo giá cụ thể, từ đó bạn sẽ sắp xếp và cân nhắc nên lựa chọn sao cho phù hợp.

3. Thiết kế chi tiết các phòng

+ Thiết kế phòng ngủ

Căn hộ 2 phòng ngủ nên sẽ gồm một phòng ngủ cho người lớn và phòng ngủ cho trẻ em. Riêng phòng ngủ người lớn, cần quan tâm đến sở thích, cá tính, mong muốn của người ở để từ đó tạo cảm giác thoải mái, đúng theo nguyện vọng, mong muốn của gia chủ nhưng vẫn hài hòa với tổng thể chung.

Đối với phòng trẻ em, chúng ta cũng nên chọn những màu sắc tươi sáng, sinh động vừa tạo hứng thú, vừa tạo niềm vui cho bé. Bên cạnh đó, cũng không nên đặt quá nhiều đồ nội thất để tạo không gian thoải mái, rộng rãi cho các hoạt động của bé.

+ Thiết kế phòng khách

Thông thường, phòng khách nên chọn các màu sắc trang nhã, nhẹ nhàng để vừa tạo nên vẻ tươi mới, dễ chịu cho gia chủ cũng như những người khách tới chơi. Ngoài ra, không nên bố trí nội thất quá dày, tạo không khí ngột ngạt, tù túng cũng như mất đi tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

+ Thiết kế phòng bếp

Nên lựa chọn những tủ treo tường, vừa tiết kiệm diện tích vừa tạo sự ngăn nắp cho căn bếp. Bếp liên thông với phòng khách nên cần đơn giản hóa nội thất để không khiến người nhìn thấy rối mắt hay bất tiện.

+ Thiết kế nhà vệ sinh

Phòng vệ sinh có thể có một hoặc hai, bạn nên chú ý tới sự thông thoáng và khử mùi để tránh làm ảnh hưởng đến không gian cả nhà.

Trên đây là những lưu ý cho bạn khi thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ. Với sự tự tin và kinh nghiệm, chúng tôi tin chắc sẽ chinh phục được bạn. Các bạn nếu đọc mà ý kiến gì xin comment phía dưới nhé. 

5/5 (6 Reviews)
Bài viết liên quan